5 cách thể hiện niềm đam mê Dragon Ball “hao tiền tốn của” nhất

Dragon Ball là bộ truyện tranh nổi tiếng du nhập vào Việt Nam đã 25 năm qua. Dragon Ball luôn có sức hấp dẫn với các đọc giả Việt từ những năm 1995 và đến nay vẫn chưa hề phai nhạt. Luôn có những người hâm mộ bộ truyện sẵn sàng chi hầu bao cho những món đồ Dragon Ball, để thỏa mãn niềm đam.

Dưới đây là 5 món đồ mà người hâm mộ phải chi một khoản lớn để có thể sở hữu cho mình.

1. Sưu tập Figure Dragon ball

Nhắc đến cách thể hiện đam mê với Dragon Ball mà tốn tiền nhất thì phải nghĩ ngay tới dân chơi Figure. Chưa nói đến dòng Figure chính hãng, muốn chơi những con fig tĩnh với tỉ lệ 1:8 hàng Fake thì cũng phải chuẩn bị hơn 200 nghìn /con, to hơn thì giá cao hơn. Fig động 1:12 giá lại còn hơn gấp đôi so với figure tĩnh 1:8 nữa.

Còn chơi những con thuộc hàng Real, tiêu biểu là fig động của Bandai thì cũng phải chi ra tối thiểu là 1 triệu rưỡi, hàng P-Bandai hoặc Exclusive thì giá cũng tầm 2 đến 3 củ. Đấy là chưa kể đến việc giá của những con figure này còn lên xuống theo thời gian, tuỳ theo số lượng và tuổi đời của chúng. Có cả những fig tĩnh tỉ lệ 1:4 giá có thể lên tới con số gần chục triệu. Thậm chí có những con fig giá trị đến nổi có cả cọc tiền trong tay cũng chưa chắc có được.

2. Sưu tập ấn phẩm đặc biệt / truyện tranh bản tiếng Nhật

Những ấn phẩm đặc biệt là: Databook, Artbook, IllustrationBooks, truyện tranh phiên bản màu, bản Kanzenban,… Có rất nhiều các ấn phẩm đặc biệt cũng như các dòng phiên bản truyện tranh của Dragon Ball mà Việt Nam chưa mua bản quyền xuất bản.

Những ai sưu tầm chúng phải order từ bên Nhật về với giá quy ra tiền Việt cực đắt. Ví dụ những quyển truyện tranh Dragon Ball bình thường các bạn mua ở Kim Đồng với giá là 20 nghìn, nhưng mua từ Nhật về thì từ 200 – 300 nghìn. Những quyển đặc biệt hơn như Artbook thì cả triệu,…

3. Vẽ tranh Dragon Ball

Đối với những ai không biêt vẽ vời và dùng những loại màu rẻ tiền dành cho con nít thì không nói. Nhưng đối với những người vẽ tranh Dragon Ball có phần chuyên nghiệp hoặc sẵn sàng đầu tư cho việc vẽ tranh thì việc chuẩn bị những dụng cụ vẽ (họa cụ) là cực kỳ tốn tiền.

Họ sử dụng loại giấy đặc biệt để vẽ (thường là giấy canson, tùy loại canson mà chúng đắt gấp 3, 5, 10 lần giấy thông thường). Các loại màu marker chất lượng như Touch, Copic thì tầm 100 – 200 nghìn/ một cây màu, các loại màu chì chất lượng thì tầm 200 nghìn /hộp 12 cây. Ngoài ra phải đầu tư các loại bút chuyên dụng khác. Nếu như ai vẽ Digital thì cũng phải tốn kha khá.

4. Cosplay / Hóa trang Dragon Ball

Thể hiện đam mê bằng Cosplay khác với những thứ khác ở chỗ không chỉ tốn tiền mà lại còn tốn công, tốn sức nữa. Những bộ trang phục cosplay anime và Dragon Ball không được sản xuất đại trà như các ấn phẩm, Figure, màu,… vì thế mà chúng rất đắt và chỉ có khi phải order rất lâu từ mấy tháng trời.

Ví dụ một bộ võ phục nhân vật Son Goku theo kiểu chuẩn char phải từ 2 – 3 triệu. Đó chỉ là bộ võ trang phục đơn giản thôi, nếu như những bộ phức tạp hơn như Goku SSJ4 có thêm phần lông lá màu đỏ, tóc dài hơn hoặc những nhân vật có giáp thì phải đầu tư tầm 7 – 8 triệu. Khi mua về phải tốn một khoảng tiền chỉnh sửa đồ cho chuẩn hơn.

Sau đó là tiền thuê người makeup (trang điểm) thêm tầm hơn 2 trăm nghìn nếu bạn không có sẵn bộ makeup. Chắc các bạn cũng biết bộ tóc Goku rất chi là “đơn giản” phải không nào, khi đội vào vừa khó khăn vừa nóng. Ngoài ra bạn còn phải có nhan sắc kha khá và có cơ bắp đủ sài khi hóa thân vào các char đô con. Vì thế ai chơi Cosplay phải thật sự hội tụ đủ ĐAM MÊ – TIỀN – NHAN SẮC

5. Chơi Game Console Dragon Ball

Game Console tức là chơi game trên các dạng máy Ps4, Nintendo Switch, Xbox,… Hiện tại tựa game mới nhất trên thị trường là Dragon Ball Z: Kakarot. Để chơi, thì bạn phải mua bộ máy Ps4 Pro hoặc Nintendo Switch có giá tầm 7,5 triệu – 8 triệu. Sau đó là mua bản quyền game (đĩa hoặc trên steam), lấy ví dụ tựa game Dragon Ball Z: Kakarot thì bộ game cơ bản là 8 trăm nghìn, muốn fullgame là 1 triệu 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *