Thú sưu tầm mô hình tĩnh – Không đơn giản là bỏ tiền triệu

“Trung bình một Mô hình tĩnh có giá khoảng trên 1 triệu đồng” – đây là con số không hề nhỏ và không phải ai cũng sẵn sàng “móc hầu bao” của mình để đổi lấy một món đồ chơi. Tuy vậy, ở Việt Nam và thế giới, vẫn có nhiều người gắn bó với thú vui này và sỡ hữu cho mình những bộ sưu tập lên tới… vài trăm triệu đồng. Giá trị của chúng sẽ còn tăng nếu số lượng sản xuất các mẫu càng ít . Nói cách khác đây là bộ môn lành mạnh và tích lũy tài sản cho bản thân cũng như gia đình .

Mô hình tĩnh không phải đồ chơi trẻ con

Mô hình tĩnh thường là những món đồ có giá trị cao về mặt nghệ thuật và chất liệu , chúng được sản xuất có số lượng nhất định và dành cho những người đam mê sưu tầm trang trí theo xu hướng hiện đại. Mang giá trị tinh thần và giá trị riêng cho mỗi căn nhà  khác nhau. Sưu tầm Mô hình tĩnh có thể tốn kém lên tới cả chuc triệu hoặc trăm triệu, nhưng nó chưa bao giờ là thừa thãi, nhất là khi cả thể giới đều phải chạy theo sưu tầm, để mong muốn mình sở hữu được 1 trong những sản phẩm giá trị đó . Tại sao sản phẩm mô hình tĩnh lại đắt như vậy? tất cả là do nét đẹp của chúng, đơn giản không thể bắt chước một cách hoàn hảo như vậy với giá thấp hơn . Khi sưu tầm mô hình tĩnh bạn sẽ cảm thấy được giá trị mà nó mang lại cực kỳ xứng đáng. Mô hình tĩnh được tạo nên bởi những người thợ cực kỳ giỏi, bằng nhiều chất liệu cao câp khác nhau, mô hình tĩnh mô phỏng những gì nổi tiếng như con người, động vật, máy bay, xe cộ, hay bất cứ thứ gì ở ngoài đời có đều thu nhỏ lại thành các tỷ lệ mô hình khác nhau được.

Sưu tầm mô hình tĩnh không đơn giản

Mô hình tĩnh có nhiều loại khác nhau và thường sẽ mang lại giá trị riêng cho từng chủ nhân của bộ sưu tập.

Sưu tầm mô hình tĩnh không đơn giản, đúng vậy !  vì ngoài có tiền bạn phải có hiểu biết và có đam mê thật sự.  Để sỡ hữu những mẫu mô hình hiếm thường là điều ao ước của rất nhiều người vì giá tiền và giá trị nó mang lại thường lớn, song song đó những mẫu hiếm thường sẽ lên giá, thậm chí sẽ không kịp đặt mua vì chỉ cháy hàng trong vòng vài tiếng mở bán. Bạn phải hiểu rằng cả thế giới đều đang sưu tầm, nên bạn thấy đẹp thì họ cũng thấy đẹp mà số lượng lại có hạn, chính vì thế mô hình tĩnh nó sẽ có giá trị lâu dài về vật chất và lẫn tinh thần người sưu tầm.

Có thể nói, thú chơi đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam này không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đằng sau những định kiến về mô hình tĩnh …, đằng sau những bộ sưu tập “” lên tới vài trăm triệu đồng là cà một loại hình sưu tầm nghệ thuật đòi hỏi nhiều tâm huyết và kì công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *